Mozilla Firefox 35 ra mắt, tích hợp chat video miễn phí

Mozilla vừa chính thức phát hành phiên bản trình duyệt Firefox 35 với nhiều cải tiến, trong đó có việc tích hợp plugin hỗ trợ chat video trực tiếp.

Mozilla Firefox 35 ra mắt

Với Firefox 35, người dùng không phải cài thêm plugin của bên thứ 3 mà vẫn có thể thực hiện được cuộc gọi video theo thời gian thực trực tiếp trên trình duyệt. Đó là nhờ việc Mozilla đã tích hợp plugin Firefox Hello vào phiên bản này. Việc thực hiện cuộc gọi khá đơn giản với việc nhấn một nút có sẵn trên Menu của Firefox Hello và gửi liên kết đến bất kì ai mà bạn muốn trò chuyện.

Mozilla Firefox 35 ra mắt

Mozilla cho biết bạn cũng không phải cài đặt thêm bất kì plugin nào khác và cũng không cần phải đăng kí tài khoản để thực hiện các cuộc gọi video. Tuy nhiên, bạn có thể đăng kí một tài khoản của Firefox để lưu địa chỉ liên lạc của bạn bè và sử dụng các dịch vụ khác của nhà cung cấp.

Mozilla Firefox 35 ra mắt

Firefox 35 hiện đã có mặt trên Windows, OS X, Linux, và Android. Tuy nhiên, thử nghiệm trên thiết bị di động chạy Android cho thấy tính năng gọi video hoạt động còn chậm và hay phát sinh lỗi.

Firefox Hello tương thích với công nghệ WebRTC nên ngoài trình duyệt Firefox, bạn có thể gọi điện video cho người dùng sử dụng trình duyệt khác có tích hợp WebRTC.

Ngoài ra, bản cập nhật Firefox 35 cũng mang đến giao diện người dùng mới cho trang tìm kiếm, hỗ trợ chuẩn video H.264 cho OS X 10.6 Snow Leaopard. Tính năng Firefox Share cũng giúp chia sẻ một cách dễ dàng hơn các nội dung trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Gmail, Google+ hay LinkedIn.


Theo Vnreview